Biệt thự 2 tầng mái Thái ở nông thôn với công năng 5 phòng ngủ hiện đại

Biệt thự 2 tầng mái Thái ở nông thôn với diện tích thiết kế khá rộng cùng với cảnh quan thiên nhiên tươi mới. Đặc biệt, căn biệt thự này còn đảm bảo không gian sống cho các thành viên trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về căn biệt thự 2 tầng này trong bài viết dưới đây

Yêu cầu thiết kế biệt thự 2 tầng mái Thái ở nông thôn từ gia chủ

Yêu cầu của gia chủ là thiết kế biệt thự 2 tầng mái Thái có công năng sử dụng tiện ích. Ngôi nhà phải mang kiến trúc hiện đại, hình khối kiến cố và bề thế. Thiết kế mặt tiền thông thoáng và có tính thẩm mĩ cao. Bên cạnh đó, ngoại thất của biệt thự phải thật ấn tượng và thanh thoát. Đồng thời, căn biệt thự phải sử dụng màu sơn tinh tế và hiện đại.

Thiết kế tiểu cảnh xanh xung quanh ngôi nhà để đảm bảo không gian sống hài hoà và tươi mới hơn. Bố trí công năng biệt thự gồm có 5 phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp. Đặc biệt, gia chủ muốn bố trí thêm phòng đọc sách rộng cho gia đình. Tiến độ thi công biệt thự hoàn thiện trong vòng 6 tháng với kinh phí đầu tư không vượt quá 1.8 tỷ.

Thiết kế nội thất

Phối cảnh kiến trúc mặt tiền của căn biệt thự 2 tầng mái Thái

biet-thu-2-tang-mai-thai-o-nong-thon
Phối cảnh kiến trúc mặt tiền của căn biệt thự 2 tầng mái Thái

Hình khối của căn biệt thự 2 tầng mái Thái ở nông thôn có kết cấu công trình bền vững. Đây chính là điểm tiên quyết đầu tiên để triển khai mặt bằng nội thất khoa học cho ngôi nhà.

Toàn bộ phần chân móng và phần chân tường của nhà mái Thái 2 tầng được ốp đá sáng màu. Chúng còn được tô điểm thêm sự nổi trội của không gian nhà. Thiết kế bậc tam cấp trước mặt tiền cao thoáng và vững chắc đã mang lại sự bề thế đẹp mắt cho căn biệt thự.

Không xuất hiện quá nhiều hệ thống trụ cột như những mẫu nhà mái Thái Tân cổ điển. Căn biệt thự này có khoảng ban công tầng 2 là khoảng không gian thư giãn. Nó có thể đón nhận được nhiều ánh sáng cũng như gió thoáng cho ngôi nhà.

Kiến trúc mái Thái kết hợp với hệ thống cửa của căn biệt thự

Kiến trúc mái Thái được thiết kế giật cấp nhẹ, hình khối thoải và dốc cùng với màu sắc lạ mắt. Nó đã tạo lên một hiệu ứng tổng thể chung cho không gian thiết kế.

Thiết kế nội thất

biet-thu-2-tang-mai-thai-o-nong-thon
Hình ảnh tổng quan về căn biệt thự 2 tầng

Nhìn mặt tiền của biệt thự 2 tầng mái Thái ở nông thôn đã toát lên sự thanh thoát và cao ráo. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật của mẫu nhà đẹp 2 tầng. Hệ thống bồn hoa tiểu cảnh trước nhà cùng với khoảng không gian kiến trúc hiện đại của mặt tiền. Nó đã mang lại sự khơi gợi thoải mái khi đứng trước công trình.

Kiến trúc thiết kế nhà cao tầng bên cạnh sự thông thoáng từ tầng thượng kết hợp với sự hiện đại trong thiết kế. Nếu chúng ta không biết cách xử lý và bố trí thì rất dễ khiến cho không gian có cảm giác bí bách. Chính vì vậy, giải pháp kiến trúc nhà 2 tầng ở nông thôn đã được hoá giải bằng hệ thống cảnh quan tiểu cảnh nhỏ xung quanh. KTS đã sử dụng hài hoà những yếu tố phong thuỷ để từ đó có thể bố trí không gian kiến trúc và không gian sinh hoạt sao cho khoa học nhất cho các thành viên.

Hệ thống cửa nhôm xingfa màu nâu vân gỗ được thiết kế hiện đại với hệ thống cửa mở quay và nhiều ô cửa. Chúng đã tạo điều kiện thuận tiện cho việc sử dụng cũng như trong việc tăng hiệu ứng cho không gian thiết kế.

Bản vẽ công năng sử dụng của căn biệt thự 2 tầng mái Thái ở nông thôn

Bản vẽ công năng tầng 1 của căn biệt thự 2 tầng mái Thái

Bản vẽ công năng tầng 1 của căn biệt thự 2 tầng mái Thái

Tầng 1 của căn biệt thự 2 tầng mái Thái ở nông thôn được bố trí khoa học với công năng chính. Nó được sắp xếp cụ thể như sau:

Thiết kế nội thất

Sảnh chính được thiết kế khá thoáng có diện tích phòng khách rộng là 43m2. Chúng được bố trí ngay cạnh cửa chính với thiết kế bộ trường rộng. Khoảng không gian được bố trí khoa học. Chúng đã tạo lên sức cuốn hút đẹp mắt hơn cho không gian tổng thể.

Cầu thang thông tầng được bố trí ngay cạnh góc và chân cầu thang được tận dụng để làm nhà vệ sinh chung cho gia đình. Phòng đọc sách được bố trí hướng ra cửa trước và ghế ngồi được bố trí khoa học. Tất cả đã mang lại sự thuận tiện cho việc sử dụng. Không gian phòng khách rộng sẽ trở thành 1 không gian đệm trung tâm để kết nối các không gian khác với nhau.

Chạy song song phía trong cùng, KTS đã bố trí hai phòng ngủ. Trong đó, phòng ngủ chính để dành cho ông bà có thiết kế khép kín. Phòng có diện tích rộng 26m2 và đảm bảo không gian sử dụng. Ngay bên cạnh là phòng ngủ nhỏ  có diện tích là 17.5m để dành cho các con.

Bản vẽ công năng tầng 2 của căn biệt thự 2 tầng mái Thái ở nông thôn

Bản vẽ công năng tầng 2 của căn biệt thự 2 tầng mái Thái ở nông thôn

Tầng 2 biệt thự 2 tầng mái Thái ở nông thôn được bố trí 1 không gian chung gồm phòng ngủ chính dành cho gia chủ và được bố trí hướng cửa trước. Cho nên, nó khá thuận tiện cho việc sử dụng. Hai phòng ngủ của con được bố trí bên cạnh có hướng về phía trong. Phòng được sử dụng chung nhà vệ sinh có vị trí thuận tiện và khoa học trong hành lang giao thông và cách bố trí không gian thiết kế.

Sảnh tầng thượng với sự thông thoáng được thiết kế tối ưu hoá diện tích. Nó đã tạo điều kiện thuận tiện cho việc đón nhận những dòng sinh khí và ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ căn biệt thự.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng!