Mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng có công năng 3 phòng ngủ hiện đại!

Thiết kế nhà ống 1 tầng dường như được ít chủ đầu tư lựa chọn hơn những mẫu nhà ống cao tầng. Tuy nhiên, mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng lại đáp ứng tốt nhu cầu thiết kế không gian sống có phảng phất hình ảnh của nhà cấp 4. Đây chính là lý do vì sao chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị mẫu nhà cấp ống này trong bài viết dưới đây.

Thông tin sơ bộ về mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng

Diện tích ô đất là 5x20m

Diện tích thiết kế là 5x15m

Thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế hiện đại

Kinh phí đầu tư khoảng 780 triệu

Công năng sử dụng gồm có 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh chung

Thiết kế nội thất

Ý tưởng thiết kế mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ từ gia chủ

Gia chủ là người yêu thích những mẫu nhà cấp 4 của quê hương. Tuy nhiên, diện tích mà họ muốn xây lại có mặt tiền khá chật hẹp. Đặc biệt, ở khu vực thành phố không cho phép thi công mẫu nhà cấp 4 mái Thái rộng lớn với sân vườn và tiểu cảnh. Diện tích ô đất hiện tại của gia đình có mặt tiền rộng 5m và chiều sâu dài 20m. Cho nên, gia chủ dự định thi công mẫu nhà ống 1 tầng được thiết kế 3 phòng ngủ công năng.

mau-nha-ong-5x20m-1-tang

Ban đầu, gia chủ có ý tưởng thiết kế sân trước rộng kết hợp làm nơi để xe và để trồng tiểu cảnh trang trí cho không gian sống. Mặt tiền có thể ốp gạch nghệ thuật kết hợp với cổng sắt hộp thiết kế dạng cửa lùa cùng với tường rào. Hệ tường rao được thiết kế dạng lam hình chữ thập đan xen ngang dọc để tăng hiệu ứng cho không gian. Từ đó, nó sẽ hạn chế hình hộp quá sâu của mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng.

Ngoại thất của công trình sẽ thi công màu sơn trắng trung tính cho sáng sủa và thanh lịch. Quan trọng hơn, gia chủ còn muốn mẫu thiết kế nhà của gia đình mình không quá bị tù túng.

Thiết kế nội thất

Với ý tưởng thiết kế nhà nói chung thì mặt bằng công năng vô cùng quan trọng. Thiết kế nhà ống có những hạn chế về không gian. Ngược lại, mặt bằng công năng chính là định hướng giải quyết bài toán không gian tốt nhất cho chủ đầu tư.

Phối cảnh kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng 

mau-nha-ong-5x20m-1-tang
Phối cảnh kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng

Bản thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại khá đơn giản với mái dốc hình chữ A. Đặc biệt, phần mái được thiết kế giật cấp cùng với những đường gờ chỉ nhẹ chạy song song trước mặt tiền của mái. Bên cạnh đó, hệ thống tường được ốp gạch nghệ thuật khá đẹp mắt. Nó còn tạo lên những hiệu ứng quan trọng cho công trình nhà ở hiện đại.

Màu sắc của chúng còn có sự kết hợp hài hoà giữa những tông màu như màu trắng, màu xám và màu ghi. Đi cùng với nó là thiết kế màu nâu cà phê và màu nâu vân gụ của những đường gờ. Tất cẩ đã thể hiện những hiệu ứng tổng thể thẩm mĩ chung cho mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng.

Hệ thống cửa kính trong thiết kế nhà ống được xem là giải pháp hiệu quả và an toàn trong kiến tạo không gian sống. Hệ thống cửa nhôm kính với kính hộp không chỉ có tác dụng trọng việc cách âm và cách nhiệt hiệu quả. Quan trọng hơn, nó có thể giúp cho công trình có thể đón nhận được nhiều ánh sáng. Từ đó, nó sẽ giúp không gian mặt tiền thêm rộng và sang hơn.

Vởi tổng kinh phí thiết kế thi công 780 triệu. Bản thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại này đã mang trong mình một sức sống mới và hình hài mới. Quan trọng hơn, nó có thể giúp chủ đầu tư có không gian sống khoa học và tiện nghi nhất có thể.

Mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại

Gia chủ muốn mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng được bố trí công năng sử dụng 3 phòng ngủ. Bên cạnh đó, hệ thống giếng trời sẽ phân bổ đồng đều các khoảng nhà để. Mục đích để nó có thể đón nhận được nhiều ánh sáng và thoáng khi cho không gian chung.

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng của mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại

Không gian sân trước phải được thiết kế rộng và thoáng hơn. KTS đã thiết kế 5m chiều dài để tận dụng làm không gian để xe và trồng tiểu cảnh.

Bố trí công năng bên trong ngôi nhà của mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng

Tính từ hiên chính bước vào là không gian phòng khách với bộ ghế sofa hiện đại và đơn giản. Phòng này có vị trí thiết kế tiếp giáp là nhà vệ sinh chung. Phía tiếp giáp tường là hệ thống giếng trời hình vuông, có thể tận dụng để làm không gian xanh cho khu vực giao với phòng khách.

Từ nhà vệ sinh chung chạy một đường thẳng vào trong thiết kế hành lang chung. Tiếp giáp đầu tiên với không gian phòng khách chính là phòng bếp nấu. KTS đã thiết kế xoay vòng cả khu bếp nấu và bàn ăn.

Từ phòng bếp đổ vào trong là không gian phòng ngủ của gia đình. Tiếp theo là bố trí 3 phòng ngủ được thiết kế phân chia để tận dụng khoảng không góc trong cùng của ngôi nhà. Mục đích để có sự thông thoáng của dòng đối lưu. Vì thế, KTS đã thiết kế lùi 1m phía sau làm sân sau. Còn phòng ngủ 1 và phòng ngủ 2 có thiết kế cửa kính hướng chính và có hướng ra sân sau để đón nhận không gian xanh.

Nhà vệ sinh chung được thiết kế ở giữa 2 phòng ngủ. Nhà vệ sinh chung này có thiết kế gần với hệ thống giếng trời chung của công trình. Mục đích để tạo lên 1 bầu không khí và không gian xanh ở hiện của mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng.

Nếu quý vị cần báo giá thiết kế nhà thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm quý vị phải thất vọng!