Nhà mái Thái 2 tầng mặt tiền 4m kiểu thiết kế biệt thự đẹp!

Trong khoảng 2-3 năm trở lại đây, kiến trúc biệt thự 2 tầng được khá nhiều gia chủ lựa chọn. Điều này xuất phát từ thực tế và kinh tế ngày càng phát triển. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn mẫu nhà mái Thái 2 tầng mặt tiền 4m kiểu thiết kế biệt thự đẹp dưới đây.

Trước khi chúng ta tìm hiểu về mẫu nhà mái Thái này thì nên tham khảo và tìm hiểu về mẫu nhà biệt thự 2 tầng trước nha.

Thiết kế nhà kiểu biệt thự 2 tầng đáp ứng được điều kiện kinh tế của một bộ phận không nhỏ của các gia đình Việt Nam. Đối với nhiều người đang công tác, sinh sống và làm việc tại thành phố. Việc tích cóp một khoản tiền không nhỏ để xây một căn biệt thự 2 tầng đẹp. Đó chính là 1 ước mơ cả đời của họ. Vì vậy, hầu hết những công trình biệt thự 2 tầng đẹp tại nông thôn hiện nay phát triển khá mạnh mẽ.

Thiết kế nội thất

Biệt thự 2 tầng là gì?

Biệt thự 2 tầng được các chuyên gia kiến trúc định nghĩa là loại hình nhà ở có chiều cao là 02 tầng. Mỗi diện tích mỗi sàn của ngôi nhà khoảng từ 100-200m2. Chúng có kết cấu chắc chắn bằng khung bê tông hoặc có loại tường gạch chịu lực tốt. Mỗi căn biệt thự 2 tầng sẽ có khoảng từ 2-4 mặt thoáng. Ngoài ra, nó còn có đầy đủ sân vườn cùng tường rào bao quanh. Bên cạnh đó, nó còn đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng các phòng chức năng riêng biệt khác.

Chẳng hạn như: Nó có ít nhất 01 phòng khách có diện tích từ 25-40m2. Phòng ăn có thể kết hợp với khu bếp nấu hoặc không. Phòng này có diện tích tối thiểu từ 25m2. Mẫu nhà này có khoảng từ 3-6 phòng ngủ. Mỗi phòng có diện tích từ 18 đên 30m2.

nha-mai-thai-2-tang-mat-tien-4m
Mẫu nhà mái Thái kiểu biệt thự

Một số căn biệt thự có diện tích sàn lớn hơn hoặc cao cấp hơn một chút. Chúng có thể kết hợp thêm phòng sinh hoạt chung và phòng thể thao, giải trí. Bên cạnh đó, nhiều mẫu nhà còn thiết kế thêm phòng dành cho người giúp việc, hầm chứa rượu, thư phòng và gara ô tô… Yêu cầu quan trọng nhất chính là những thiết kế những căn nhà mái Thái 2 tầng kiểu biệt thự phải thể hiện được sự bề thế và sang trọng. Ngoài ra, nó còn đáp ứng phong cách cá nhân và làm hài lòng gia chủ hoặc những người sinh sống bên trong.

Thiết kế nội thất

Các loại hình kiến trúc của mẫu nhà mái Thái 2 tầng mặt tiền 4m kiểu biệt thự

Kiến trúc nhà mái Thái kiểu biệt thự 2 tầng tính đến thời điểm hiện tại. Nó vẫn chủ yếu đi theo 03 phong cách chính. Nó bao gồm phòng cách: cổ điển, tân cổ điển (kiểu kiến trúc cách tân) và hiện đại.

Mẫu nhà mái Thái kiểu biệt thự cổ điển

Nét đặc trưng riêng của phong cách cổ điển. Nó chính là việc sử dụng hình thức thiết kế đối xứng và đăng đối với hệ tường kết hợp với những cột lớn. Chúng có những đường gờ phào chỉ được trang trí cầu kì có nhiều lớp. Hình khối bên ngoài của kiến trúc cổ điển khá đồ sộ và bề thế. Thậm chí, nó còn khá rườm rà nhưng lại rất trang nghiêm và quý phái. Nó thường cao cấp hơn các kiến trúc nhà ở khác.

nha-mai-thai-2-tang-mat-tien-4m
Mẫu nhà mái Thái kiểu biệt thự cổ điển

Phong cách kiến trúc mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển

Đây chính là lối thiết kế kiến trúc kiểu biệt thự đẹp được đan xen giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Đặc trưng lớn nhất là việc sử dụng hệ tường và cột lớn nhưng cách kết cấu tự do. Cửa có thể mở lệch hoặc mở lớn. Thậm chí, cửa có thiết kế rộng hơn nhiều so với kiểu cổ điển.

Thiết kế nội thất

Kiến trúc của biệt thự 2 tầng cách tân còn mang đến sự nhẹ nhàng và hiện đại với nhiều tấm kinh cùng tường lớn. Các lớp mái dốc được đan xen cùng nhau đã tạo lên sự ấn tượng về tỉ lệ hình khối của công trình.

Phong cách kiến trúc mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại

Đây chính là mẫu nhà sở hữu bố cục về hình khối khá tự do và thông thoáng với nhiều không gian mở khác nhau. Thông thường, mẫu nhà này có hướng view lớn cùng ban công rộng và có nhiều mảng tường lớn đan xen. Bên cạnh đó, chúng cũng thường có xu hướng xử lý kết cấu nghịch hoặc giấu cột để tạo cảm giác ấn tượng và mới mẻ.

Phong cách kiến trúc mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại

Mẫu nhà mái Thái 2 tầng mặt tiền 4m kiểu nhà ống hiện đại chủ yếu thích hợp với những lô đất hẹp. Còn với biệt thự hiện đại thì thường phải xây dựng trên những mảnh đất rông và địa hình phức tạp cùng nhiều khoảng cây xanh. Có như vậy, gia chủ mới thiết kế và bố trí sân vườn, hồ cảnh quanh và hồ nước khác nhau. Bởi chỉ tại những không gian lớn đó thì mới mang đến được giá trị sử dụng dành cho loại hình biệt thự đẹp này.

Tham khảo kiểu nhà mái Thái 2 tầng mặt tiền 4m 

Trong những năm gần đây, những ngôi nhà mái Thái xuất hiện với tần số dày đặc. Điều này cho thấy sự ưu ái của khách hàng dành cho loại hình kiến trúc này. Nhà nhà mái Thái 2 tầng mặt tiền 4m mang phong cách vừa cổ điển vừa hiện đại đã tạo lên vẻ đẹp sang trọng và cuốn hút.

Phối cảnh mặt tiền nhà mái Thái 2 tầng mặt tiền 4m

Nhà mái thái được thiết kế theo hình chóp giúp cho ngôi nhà gia tăng chiều cao. Đồng thời, nó còn đảm bảo không bị đọng nước trên tầng mái. Nó còn giữ cho kết cấu nhà ở luôn bền chắc, không bị thấm nước. Nhà ống mái thái mang phong cách hiện đại với các khối hình chữ nhật cân xứng. Nó đã tạo lên sự tối ưu về diện tích. Điều này rất phù hợp với không gian vốn đa xeo hẹp của ngôi nhà.

Phần mặt tiền của mẫu nhà mái Thái này được bố trí thêm hàng rào và cổng. Công trình này vừa giúp gia tăng mức độ bảo vệ cho ngôi nhà. Nó còn mang đến nét đẹp thẩm mỹ cho không gian sống.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng!