Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15 | + Mẫu nhà đẹp chỉ 1,2 tỷ!

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15 chính là mẫu nhà hiện đại được chúng tôi đề cập đến trong bài viết dưới đây. Mẫu nhà đơn giản và sang trọng này chính là tổ ấm hạnh phúc của 1 gia đình 4 thành viên. Tổng kinh phí đầu tư  khoảng 1,2 tỷ. Quý vị hãy tham khảo ngay khi có nhu cầu thiết kế mẫu nhà này nhé.

Thông tin giới thiệu mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15

Công trình là thiết kế nhà ở dân dụng

Số tầng: 02

Thiết kế nội thất

Diện tích ô đất là 5×15

Kinh phí đầu tư khoảng 1.2 tỷ

Mặt bằng thiết kế công năng gồm có:

Thiết kế nội thất

+) Tầng 1 được thiết kế gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ 1 và nhà wc.

+) Tầng 2 được thiết kế gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 wc chung

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng từ gia chủ

Gia chủ đã sở hữu 1 ô đất có mặt tiền rộng 5m và chiều sâu là 15m. Gia chủ có mong muốn thiết kế 1 ngôi nhà ống nhà 2 tầng đẹp với những dự định sau:

Thiết kế nội thất
  • Thiết kếnhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15 có sân trước, sân sau và hành lang nối sân trước với sân sau.
  • Thiết kế nhà ống phải có thiết kế tiểu cảnh trang trí để tạo không gian sống của gia đình thông thoáng và thoải mái nhất.
  • Thiết kế nhà gồm tầng 1 và 2. Mỗi tầng chỉ cần 1 nhà vệ sinh chung.
  • Mặt bằng tầng 1 là không gian sinh hoạt chung như để xe, tiếp khách, nấu nướng và ăn uống. Bên cạnh đó, gia chủ cần thiết kế 1 phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc.
  • Tầng 2 là không gian sinh hoạt riêng của gia đình. Khu vực tầng 2 được thiết kế 3 phòng ngủ. Trong đó, nó sẽ gồm 1 phòng ngủ chính và 2 phòng ngủ phụ. Thiết kế phòng thờ gần ban công để đón nhận nhiều dương khí tốt nhất cho gia đình.
  • Màu sơn gia chủ mong muốn là tông trầm trung tính và hạn chế màu trắng sáng.
  • Kinh phí đầu tư dự kiến là 1.5 tỷ quay đầu

Phương án thiết kế mẫu nhà ống diện tích 5×15

nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-5x15
Phương án thiết kế mẫu nhà ống diện tích 5×15

Sau khi tiếp nhận được yêu cầu của gia chủ. Các KTS của chúng tôi đã thiết kế và lên phương án cho mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15 như sau:

Ô đất của gia chủ có giao thông thuận tiện. Hướng chính của ngôi nhà là Đông Nam nên sẽ nhận được nhiều gió mát. Mặt tiền của ngôi nhà khá rộng và chiều sâu khá dài. Cho nên, việc thiết kế nhà có sân trước và sân sau không có. Chúng tôi đã thiết kế trừ 1m mặt tiền chạy thẳng từ sân trước ra sân phơi phía sau để làm hành lanh. Đồng thời, chúng tôi còn kết hợp với việc trang trí tiểu cảnh xung quanh để tạo không gian xanh theo như mong muốn của gia chủ.

Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15

nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-5x15
Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15

Mẫu nhà ống 2 tầng này được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng lại rất đơn giản. Hình khối của ngôi nhà nhỏ nhắn và đơn giản với những khối vuông cao thoáng. Mặt sàn tầng 2 được đổ bê tông mái đua rộng hơn so với tầng 1 là 2m. Mục đích của ý tưởng này là để che mưa và nắng. Đồng thời, không gian nhà được sử dụng trên tầng 2 và giúp cho hình khối ngôi nhà được cân đối hơn.

Để hình khối kiến trúc ngôi nhà thêm khỏe khoắn và bề thế. Chúng tôi đã thiết kế ốp đá tự nhiên granite màu nâu có vân trắng xám cho mặt tiền. Mục đích là để tăng thêm sự sang trọng. Sau đó, nó sẽ giúp cho ngôi nhà có sự bề thế và cứng cáp hơn.

Mặt tiền tầng 2 được thiết kế khối bê tông lồi và được trang trí bằng những mảng gạch màu nâu kết hợp với đường phào chỉ lõm. Nó đã tạo lên sự thu hút khá tinh tế cho mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15. Phần hiên sảnh hình chữ L có ban công được thiết kế lam gỗ chắn nắng và trang trí nghệ thuật đầy tinh tế. Nó có thể tận dụng những lam chắn nắng để treo cây tiểu cảnh hoặc trồng hoa cho leo giàn.

Mặt bằng công năng của mẫu nhà ống 2 tầng

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 của mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 của mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15

Đáp ứng yêu cầu mong muốn của gia chủ. Chúng tôi đã thiết kế trừ lại 2m mặt tiền để làm sân trước và 1.5m phía sau làm sân phơi. Từ sân trước đi vào trong nhà được phân bố như sau: 1 phòng khách, 1 phòng ăn và bếp được thiết kế liên thông với nhau. Nó mang xu hướng thiết kế không gian mở sẽ giúp cho mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15 thêm thông thoáng và hạn chế sự chật hẹp bí bách.

Khu vệ sinh được thiết kế ngày gần gầm cầu thang tầng 1. Nó vừa có tác dụng trống không gian bên trong và mở rộng không gian phía ngoài. Đồng thời, nó còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Phía trong cùng sẽ là phòng ngủ nhỏ của cô giúp việc.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2

Từ chân cầu thang đi lên tầng 2 là không gian riêng tư của gia đình. Ngay chân cầu thang tầng 2 là nhà vệ sinh chung với nội thất hiện đại. Bên cạnh là phòng ngủ nhỏ của con và 1 phòng ngủ của cậu con trai. Khoảng thông tầng được tận dụng làm không gian sinh hoạt chung cho 4 thành viên.

Từ phòng sinh hoạt chung này được men theo hành lang. Phòng hướng ra ban công là phòng ngủ chính master. Sở dĩ phòng thờ luôn được thiết kế hướng ra ban công. Nhưng, đây là vị trí đẹp được đánh giá có phong thủy tốt. Hơn nữa nếu đặt phòng thờ gần không gian thoáng như cửa sổ và ban công. Việc không gian sẽ không bị bí bách mỗi khi gia đình hướng khói.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain