Nhà ống lệch tầng mặt tiền 4 5m | + Tham khảo mẫu nhà đẹp 2020!

Nhà ống lệch tầng mặt tiền 4 5m hiện đại chính là mẫu nhà được thiết kế trên diện tích 4,5×21m. Đây chính là một trong những mẫu thiết kế nhà lệch tầng mặt tiền phố khá đặc biệt của năm 2020. Hãy cùng chúng tôi tham khảo mẫu nhà ống lệch tầng trong bài viết dưới đây.

Khái niệm nhà ống lệch tầng là gì?

Nhà ống lệch tầng là 1 trong những mẫu nhà có thiết kế cầu thang nằm lệch ở giữa các tầng với nhau. Các vị trí xung quanh là các khu vực chức năng sinh hoạt của ngôi nhà. Sự chênh lệch về mặt sàn giữa các tầng sẽ giúp căn nhà có cảm giác rộng rãi và thoáng mát. Ý tưởng thiết kế này đã mang lại chức năng đón gió và không khí cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, việc thiết kế giếng trời sẽ có nhiệm vụ khuếch tán và lưu thông tốt hơn cho căn nhà. Từ đó, nó còn mang lại sự thoáng mát và xua tan đi những bí bách cho thiết kế nhà. Đối với mẫu nhà ống lệch tầng mặt tiền 4 5m cũng không ngoại lệ.

Thiết kế nội thất
nha-ong-lech-tang-mat-tien-5m
Tham khảo hình ảnh nhà ống 3 tầng 1 tum lệch mặt tiền 4 5m

Mẫu thiết kế nhà lệch tầng thường phù hợp với những không gian nhà nhỏ. Đặc biệt, nó còn phù hợp với những ngôi nhà có diện tích mặt tiền từ 3 đến 4m. Đặc biệt, mẫu nhà lệch tầng còn phù hợp với những ngôi nhà có chiều sâu từ 14 đến 18m. Ngược lại, đối với những lô đất có diện tích lớn hơn sẽ được thiết kế công năng tiện nghi hơn.

Đặc điểm của mẫu nhà lệch tầng 

Đặc điểm nổi bật nhất của mẫu thiết kế nhà lệch tầng nói chung và mẫu nhà ống lệch tầng mặt tiền 4 5m nói riêng. Đó chính là sự chênh lệch cốt giữa các tầng. Cụ thể, nó là sự khác biệt về cao độ giữa các tấm sàn và không gian của ngôi nhà.

Theo như chúng tôi tìm hiểu, mẫu nhà lệch tầng gồm có 2 dạng chính:

Thiết kế nội thất
  • Một ngôi nhà thông thường được chia thành 2 khối không gian. Đó là không gian khía trước và phía sau nhà. Phần sau gồm có phòng bếp và khu nhà ăn. Hai phòng này sẽ được nâng lên 1 số bậc để tạo sự chênh lệch giữa 2 khối nhà. Từ độ cao của phần sau ngôi nhà sẽ được thiết kế cầu thang đi lên tầng ở khối phía trước. Nó cứ đan qua đan lại để lên các tầng tiếp theo giữa mặt trước và mặt sau nhà. Với cách bố trí này, nó sẽ tạo ra mặt bằng nền chênh lệch nhau giữa các tầng trong nhà. Đây chính là đặc điểm thứ nhất của mẫu nhà lệch tầng.
  • Kiểu thứ 2 chính là việc chúng ta thay vì nâng nền phía sau lên vài bậc. Gia chủ có thể xây luôn một sàn lửng có cầu thang đi lên và tầng lửng. Như vậy, phía sau nhà có độ cao khoảng 2,5m. Nó dùng để làm nhà kho, nhà vệ sinh và gara ô tô rất tiện dựng. Trên tầng lửng có thể bố trí làm phòng bếp và nhà ăn. Tuy nhiên, nhà lệch tầng kiểu này sẽ không nới rộng được không gian khi cần thiết.

Tham khảo mẫu nhà ống lệch tầng mặt tiền 4 5m quy mô 3 tầng đẹp

 Kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà ống lệch tầng mặt tiền 4 5m

Mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng mặt tiền 4 5m hiện đại có giếng trời ở giữa nhà và bể cá tiểu cảnh. Ý tưởng này đã giúp ngôi nhà tỏa nhiệt thoáng mát và mang lại không gian đối lưu không khí từ trên xuống. Đặc biệt, nó còn mang lại gió mát ở khoảng sân trước.

nha-ong-lech-tang-mat-tien-4-5m

Mẫu nhà 3 lệch tầng với mặt tiền 4,5m được xây dựng trên diện tích là 4,5×15m. Nó còn chừa ra 1 khoảng sân và tiền sảnh rộng 5m đủ cho xe ô tô 7 chỗ. Ngoài ra, phía sau để dành 1m làm giếng trời và khoảng thông tầng giúp ngôi nhà cao ráo. Cầu thang được bố trí lệch sang 1 bên và áp sát tường để tối ưu diện tích.

Phía mặt tiền nhà được ốp đá granite nên nó thấy nổi trội hơn nhiều ngôi nhà khác ở gần đó. Kinh phí hoàn thiện mẫu nhà lệch tầng có sân thượng thông thoáng khoảng 850 triệu.

Thiết kế nội thất

Bản vẽ công năng của mẫu nhà ống lệch tầng mặt tiền 4 5m

Mẫu nhà lệch tầng 4,5m mặt tiền được thiết kế có 3 phòng ngủ. Trong đó, 2 phòng ngủ có wc khép kín trong phòng ở khu vực tầng 2. Còn tầng 3 sẽ được thiết kế thêm 1 phòng ngủ cho con.. Phòng thờ có view theo cung Phước Đức chính Tây. Phòng khách được thiết kế từ ngoài tiền sảnh chính đi vào. Tiếp vị trí phòng khách là đến khu vực cầu thang có giếng trời lệch tầng có khoảng thông tầng.

Phía sau của mẫu nhà ống lệch tầng mặt tiền 4 5m này được thiết kế 1 phòng ăn kết hợp bếp ăn rộng và phòng vệ sinh chung.

nha-ong-lech-tang-mat-tien-4-5m
Bản vẽ công năng tầng 1 của mẫu nhà ống 3 tầng lệch
Bản vẽ công năng tầng 2 của mẫu nhà ống 3 tầng lệch
Bản vẽ công năng tầng 3 của mẫu nhà ống 3 tầng lệch
Mẫu nhà ống lệch tầng 4,5m hiện đại này có diện tích xây dựng tầng 1 gần 80m2. Diện tích xây dựng tầng 2 là 85m2. Do tầng 2 có ban công nhô ra phía 1,2m.Đặc biệt, diện tích xây dựng tầng lầu 3 là 58m2.
Tổng diện tích sử dụng của mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng mặt tiền 4,5m cũng không quá nhỏ. Ngoài ra, mẫu nhà lệch tầng này còn thiết kế khu vực phòng bếp ăn được đặt theo hướng chính Đông đúng theo phong thủy ở tầng 1. Nên nó khá tiện lợi cho việc sinh hoạt và hợp phong thủy.

Nếu quý vị cần báo giá thiết kế nhà thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm quý vị phải thất vọng!