Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái đẹp có kinh phí khoảng 1,5 tỷ

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái đẹp có sự đa dạng trong hình khối kiến trúc và hài hoà về màu sắc đã làm cho nhiều gia chủ quan tâm. Đây chính là mẫu nhà đang mang đến một làn gió mới trong phong cách thiết kế kiến trúc tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu nhà đẹp này trong bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế nhà mái Thái 2 tầng 1 tum chính là giải pháp để mở rộng không gian, tiết kiệm diện tích xây dựng và rút ngắn chi phí đầu tư cho nhiều gia chủ.

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái đẹp của gia chủ

Yêu cầu mẫu thiết kế nhà này của gia đình không có gì qúa cao. Họ chỉ cần thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo công năng khoa học. Do gia đình họ làm nghề kinh doanh tự do, cho nên họ có sử dụng ô tô con. Chính vì vậy, họ muốn thiết kế mặt bằng yêu cầu phải có chỗ để xe. Đặc biệt, họn muốn thiết kế cầu thang phải bố trí thuận tiện nhất cho việc di chuyển.

Ngoài ra, gia chủ muốn thiết kế công năng sử dụng 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ và nhà vệ sinh chung ở các tầng. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình không vượt quá 1.5 tỷ đồng.

mau-nha-2-tang-1-tum-mai-thai-dep
Phối cảnh kiến trúc của mẫu nhà 2 tầng 1 tum

Phối cảnh kiến trúc của mẫu nhà 2 tầng 1 tum

Kết cấu móng nhà 2 tầng mái thái

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái đẹp và hiện đại được chúng tôi tính toán triển khai trên nền móng băng. Chúng được thiết kế đổ bê tông toàn bộ khối móng. Tiếp đó, KTS còn thiết kế hệ thống dầm cột chịu lực theo quy định kỹ thuật và thiết kế hình khối phù hợp với công trình.

Bố trí cảnh quan và kiến trúc mặt tiền của ngôi nhà mái Thái

Thiết kế mặt tiền hiện đại của công trình được KTS cân nhắc sao cho có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, nó phải phù hợp với không gian và mặt bằng công năng tổng thể của ngôi nhà.

mau-nha-2-tang-1-tum-mai-thai-dep
Bố trí cảnh quan và kiến trúc mặt tiền của ngôi nhà mái Thái

Hướng chính của ngôi nhà là hướng Tây Bắc. Mặt tiền của ngôi nhà mái Thái này khá rộng và thuận tiện cho việc triển khai phương án thiết kế nhà mái Thái 2 tầng hiện đại. Thiết kế khối sàn tầng 2 đua rộng hơn so với mặt tiền tầng 1 gần 1.5m. Cho nên, nó khá thuận tiện cho việc mở rộng không gian. Thiết kế khối ban công và cân đối hình khối chung tổng thể của ngôi nhà.

Để cho ngôi nhà có không gian thông thoáng và đảm bảo đúng mật độ xây dựng quy định. KTS đã dành 2m chiều dài tức là 14m để thiết kế sàn trước và không gian hiên sân đệm trước khi bước vào trong. Phần mặt tiền được KTS phá cách với việc thiết kế khối tường ở phía tay trái có đua rộng hết đất xây dựng. Nó sẽ có tác dụng làm tường chắn và kết hợp với việc xây gạch mộ để tạo lên một hiệu ứng khá lạ mắt cho công trình.

Từ cảnh quan tường rào chắn với khối lam trắng đi cùng. Chúng được đồng bộ với gam màu ngoại thất của công trình để thể hiện không gian tinh tế. Nó còn khơi gợi sự sang trọng và tiện nghi cho không gian nội thất bên trong của mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái đẹp.

Kết cấu mái Thái của mẫu nhà 2 tầng 1 tum

Không gian tầng 2 của ngôi nhà tập trung khá nhiều các phòng chức năng sinh hoạt riêng tư của gia đình. Cho nên, KTS đã thiết kế nhà có khối ban công kính cùng với hệ thống cửa nhựa lõi thép hiện đại. Đồng thời, hệ thanh lam chắn năng đơn giản ở tầng 3 sẽ giúp cho không gian thêm phần cao thoáng. Nó còn có chức năng đón nhận được nhiều luồng sinh khí về nhà.

Thiết kế mái Thái có độ dốc chữ A đã giúp ngôi nhà xoá bỏ những mẫu mái bằng bê tông và cốt thép khô cứng. Thêm vào đó là khối tầng tum được thiết kế thêm phần lan can kính rộng. Nó đã hoàn toàn chinh phục được sở thích của nhiều gia chủ.

Bản vẽ công năng mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái đẹp

Bản vẽ công năng tầng 1

mau-nha-2-tang-1-tum-mai-thai-dep
Bản vẽ công năng tầng 1

Tầng 1 của mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái đẹp được bố trí công năng khá gần gũi và thuận tiện. KTS đã thiết kế phần gara ô tô đối diện với cổng chính để thuận tiện cho việc ra vào mở cửa. Đồng thời, nó lại không ảnh hướng đến các không gian khác. Bên cạnh là sảnh chỉnh, bước vào không gian đầu tiên chính là phòng khách. Phòng này được thiết kế liên thông với phòng bếp và bàn ăn. Mục đích thiết kế này để tạo sự liên hoàn trong không gian, thuận tiện cho việc đi lại và di chuyển.

Cầu thang thông tầng được thiết kế lui về phìa tiếp giáp gara. Chúng khá gọn và không chiếm nhiều diện tích của không gian sinh hoạt Ngoài ra, thiết kế nhà vệ sinh chung được tận dụng dưới gầm của công trình và nằm ngay bên cạnh là phòng ngủ của ông bà.

Bản vẽ công năng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái đẹp

Bản vẽ công năng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng 1 tum

Tầng 2 được thiết kế tập trung nhiều không gian với 3 phòng ngủ. Trong đó, phòng ngủ chính có nhà vệ sinh khép kín hướng ban công. Còn vị trí song song tiếp giáp bên cạnh là phòng thờ trang nghiêm và thông thoáng.

Phòng ngủ của 2 con được thiết kế ở cuối sảnh. Phòng được sử dụng chung nhà vệ sinh để tiết kiệm không gian sinh hoạt bên trong. Cửa ra vào của các không gian được thiết kế có sự đối xứng xoay quanh cầu thang để thuận tiện cho việc di chuyển lưu dòng vượng khí.

Bản vẽ công năng tầng tum của mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái đẹp

Bản vẽ công năng tầng tum của mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái Thái đẹp

Tầng tum được bố trí không gian kho và sân phơi. Đồng thời, khu phần mái không thiết kế kín. Vì đây sẽ là không gian thu hút ánh sáng và không khí lưu thông xuống các không gian khác trong nhà.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!