Mẫu nhà 2 tầng mái Thái 80m2 với kinh phí đầu tư khoảng 1,5 tỷ

Mẫu nhà 2 tầng mái Thái 80m2 hiện đang được khá nhiều gia chủ quan tâm. Mẫu nhà này sở hữu kiến trúc không cần quá cầu kỳ, tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo không gian sống tiện nghi cho gia đình. Đây chính là mẫu nhà đẹp được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Mẫu nhà mái Thái không còn quá xa lạ gì với kiến trúc Việt như hiện nay. Đây được xem là mẫu thiết kế kiến trúc mang đậm phong cách truyền thống với tính ứng dụng rộng rãi và phổ cập. Nếu quý vị có nhu cầu thiết kế mầu nhà đẹp này thì nên tham khảo những thông tin dưới đây.

Thông tin giới thiệt về mẫu nhà 2 tầng mái Thái 80m2

Công trình: nhà 2 tầng

Phong cách theo kiến trúc nhà mái Thái

Diện tích ô đất là 150m2

Diện tích xây dựng là 80m2

Kinh phí đầu tư trọn gói khoảng 1.5 tỷ

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái Thái 80m2 từ gia chủ

Gia chủ có ô đất trống tọa lạc ngay trục đường lớn cho nên ô tô di chuyển vào trong khá thuận tiện. Diện tích này hiện đang được trồng khá nhiều cây. Cho nên, gia chủ dự định thi công mẫu nhà 2 tầng mái Thái 80m2 có diện tích thông thủy. Diện tích sàn sử dụng sau khi trừ tường là 80m2. Thiết kế giả biệt thự có gara ô tô và công năng mong muốn là 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Kinh phí đầu tư cho mẫu nhà này không quá 1,5 tỷ đồng.

mau-nha-2-tang-mai-thai-80m2
Phối cảnh mẫu nhà 2 tầng mái Thái có gara để oto

Tham khảo kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà 2 tầng mái Thái

Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu cũng như mong muốn của gia chủ. KTS đã lên phương án mẫu thiết kế nhà cho cho gia chủ như sau:

Với diện tích xây dựng khá rộng, việc xây dựng một mẫu nhà mái Thái 2 tầng là không có gì quá khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta phải làm sao để thiết kế được mẫu nhà thể hiện hình khối của 1 mẫu biệt thự sang trọng. Thiết kế nhà có gara ô tô mà không giảm bớt đi không gian sử dụng của các thành viên trong gia đình. Đây mới là vấn đề đáng được quan tâm.

Sau khi nghiên cứu và tính toán, KTS của chúng tôi đã quyết định thiết kế mẫu nhà 2 tầng. Nhà được bố trí công năng theo cách tối ưu nhất để thuận tiện cho việc sinh hoạt của mọi người. Đồng thời, nó không ảnh hướng đến kiến trúc chung của mẫu thiết kế nhà.

Kiến trúc sang trọng của mẫu nhà 2 tầng mái Thái 80m2

mau-nha-2-tang-mai-thai-80m2
Kiến trúc sang trọng của mẫu nhà 2 tầng mái Thái

Mẫu thiết kế nhà còn thể hiện rõ nét những kỹ xảo và tiêu chuẩn kỹ thuật của kiến trúc hiện đại. Mẫu nhà được thiết kế với những hình khối kiến trúc vuông cân bằng và chính xác. Những đường gờ phào chỉ được thiết kế chạy đúng vị trí với tỷ lệ vàng về sự chuẩn xác. Nó đã giúp cho ngôi nhà có sự thu hút rõ nét hơn.

Hệ thống trân trụ cột và các bậc tam cấp của mẫu nhà 2 tầng mái Thái 80m2 có sự liên kết về vị trí và màu sắc. Nó đã chống đỡ kết cấu chịu lực chung cho cả công trình. Việc thiết kế những đường phào chạy ngang thân tường trước mặt tiền đã giúp cho hình khối mẫu nhà thể hiện sự mềm mại và nhẹ nhàng. Đồng thời, nó cũng như khá thanh thoát.

Kết cấu mái Thái thể hiện đậm nét và tăng hiệu ứng cho không gian theo chiều cao. Đồng thời, mặt tiền còn được kết hợp với tông màu ngoại thất mở rộng với không gian đa chiều theo chiều rộng. Tất cả đã khiến mẫu thiết kế nhà giống như một mẫu biệt thự rộng rãi và sang trọng thường thấy.

Bản vẽ công năng tối ưu của mẫu nhà 2 tầng mái Thái 80m2

Bản vẽ công năng tầng 1 của mẫu nhà mái Thái quy mô 2 tầng

Bản vẽ công năng tầng 1 của mẫu nhà mái Thái quy mô 2 tầng

Diện tích sử dụng tính theo mặt sàn của ngôi nhà không quá lớn. Do đó, KTS phải lên phương án thiết kế tối ưu nhất cho ngôi nhà.

Gara được thiết kế ở khoảng không ngay gần với sảnh chính. Nó khá thuận tiện cho việc di chuyển vào trong cũng như tiết kiệm không gian. Từ sảnh chính bước vào là không gian phòng khách. Phòng khách được thiết kế liên thông với phòng bếp và bàn ăn ở phía trong để tiết kiệm không gian.

Nhà vệ sinh chung nhà 2 tầng mái Thái được bố trí ngaycạnh phòng bếp và dưới chân cầu thang. Đây quả là một sự bố trí tận dụng từng khoảng không cm. Ngay bên cạnh chân cầu thang là phòng ngủ chính của gia chủ.

Bản vẽ công năng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng mái Thái 80m2

Bản vẽ công năng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng mái Thái 80m2

Từ khoảng thông tầng cầu 2, ngay bên cạnh là nhà vệ sinh chung của tầng. Còn 2 phòng ngủ được thiết kế ngay cạnh nhau và có vị trí nằm ngay cạnh góc nhà. Phòng thờ được thiết kế riêng về một hướng ban công với mục đích đón nhận được nhiều gió cũng như ánh sáng cho không gian tâm linh quan trọng này.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!