Mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum đẹp | + Mẫu đẹp nhất năm 2020!

Mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum đẹp được thiết kế theo tiêu chí tiết kiệm chi phí xây dựng nhưng đảm bảo công năng tiện ích và có tính thẩm mỹ cao. Đây chính là mẫu nhà được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây. Nếu quý vị có nhu cầu thiết kế mẫunhà này thì đừng quên tham khảo những thông tin sau nhé.

mau-nha-ong-3-tang-1-tum-dep
Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum

Tham khảo bản vẽ mặt bằng công năng của mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum

Nhà ống 3 tầng này thuộc sở hữu của một gia đình có 5 người gồm bà nội, hai vợ chồng gia chủ và hai đứa con. Do đó, gia chủ có yêu cầu thiết kế tiết giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng. Họ mong muốn có 1 bản thiết kế đơn giản với công năng các tầng như sau: Diện tích tầng 1 là không gian chung. Tầng 2 và tầng 3 là không gian phòng ngủ. Phần tum sẽ có một phòng nhỏ làm phòng thờ, còn lại làm sân thượng và sân phơi.

mau-nha-ong-3-tang-1-tum-dep
Bản vẽ công năng tầng 1 của mẫu nhà ống 3 tầng

Với yêu cầu thiết kế mà gia chủ đưa ra kết hợp với các yêu cầu phong thủy nhà ở. Các KTS đã đưa ra giải pháp bố trí mặt bằng với 3 tầng 1 tum trên diện tích 4x12m bao gồm 4 phòng ngủ, 1 phòng khách và nhà bếp. Đặc biệt, ở mỗi tầng đều có nhà vệ sinh tiện dụng.

Gia đình họ có 5 người nên nhu cầu sử dụng xe khá lớn. Chính vì vậy, KTS đã kiến nghị chừa ra 2,5m phía trước để làm nơi để xe vừa rộng rãi và thoải mái khi có khách đến chơi.

Thiết kế nội thất

mau-nha-ong-3-tang-1-tum-dep
Bản vẽ công năng tầng 2 của mẫu nhà ống 3 tầng

Bản vẽ công năng tầng 3 của mẫu nhà ống 3 tầng

mau-nha-ong-3-tang-1-tum-dep
Bản vẽ công năng tầng tum của mẫu nhà ống 3 tầng

Thiết kế nội thất của mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum đẹp

Một giải pháp tiết kiệm hữu hiệu là tiết giảm vật liệu xây dựng. Điều này không có nghĩa là cắt bớt vật liệu làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công mà là tiết giảm những vách ngăn không cần thiết. Đặc biệt là để phân chia các không gian chung cho mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum đẹp.

Với xu hướng thiết kế nhà hiện nay thì phong cách mở luôn được đánh giá cao. Nó không chỉ vì tính tiện dụng mà còn là giá trị thẩm mỹ và sự thông thoáng. Ngôi nhà 3 tầng này đã tiết giảm vách ngăn giữa khu để xe và giữa phòng khách và nhà bếp. Thay vào đó là những thanh bê tông đẹp mắt.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Thiết kế nội thất phòng khách và phòng bếp của mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum

mau-nha-ong-3-tang-1-tum-dep
Thiết kế nội thất phòng khách
Phong cách xây dựng hiện đại nhưng sẽ tiết giảm những đường nét trang trí giúp tiết kiệm chi phí hoàn thiện ngôi nhà. Việc lựa chọn màu sơn đơn giản và hàng trong nước nhưng vẫn chất lượng giúp giảm một phần chi phí. Với tông nâu nổi bật trên nền trắng. Ngôi nhà đã tạo ấn tượng khi thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt.

Thiết kế nội thất phòng bếp

Họa tiết trang trí trong mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum đẹp được tiết giảm tối đa. Thay vì, gia chủ treo tranh nghệ thuật tốn khá nhiều chi phí thì KTS đã thay thế bằng ảnh đống khung và treo. Thực tế, bạn có thể treo những tấm ảnh kỹ niệm của mình hay của con cái. Trong ngôi nhà này thì chủ đề là những giá trị xưa và những bức ảnh về địa danh nổi tiếng ngày xưa.

Lựa chọn nội thất với chi phí hợp lý là một giải pháp tối ưu. Thiết kế nội thất trong ngôi nhà đều tầm trung và khá nhỏ gọn. Nhà bếp với hệ tủ bếp và bàn ăn bằng gỗ công nghiệp vân gỗ. Như vậy nó sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều khi sử dụng gỗ tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo bền đẹp.

Thiết kế nội thất phòng ngủ của mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum đẹp

Thiết kế nội thất phòng ngủ của mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum

Thiết kế nhà với không gian riêng đơn giản đã hạn chế tối đa các vật dụng và nội thất. Nó chỉ với những nội thất cần thiết như giường, tủ quần áo và kệ tivi.

Thiết kế nội thất

Theo tiêu chí thiết kế này không chỉ giúp tiết giảm chi phí hoàn thiện nội thất. Nó còn giúp cho không gian phòng rộng rãi hơn. Diện tích phòng ngủ là 3,8x4m thì lọt lòng là 3,6×3,8m. Tức nó chưa được 14m. Vì vậy, diện tích phòng ngủ khá nhỏ. Cho nên việc thiết kế đơn giản sẽ khiến mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum đẹp đỡ rối mắt hơn.

Cửa sổ giúp căn phòng thông thoáng với gió trời và ánh sáng tràn ngập. Mỗi đối tượng khác nhau sẽ có thiết kế hoàn thiện về màu sắc và trang trí khác nhau để phù hợp với lứa tuổi và sở thích.

Phòng ngủ vợ chồng trong mẫu thiết kế nhà 3 tầng

Thiết kế nội thất không gian phòng thờ

Không gian phòng thờ tuy nhỏ nhưng nó lại có ý nghĩa to lớn. Đây là phòng để thờ cúng phật và tổ tiên nên được ưu tiên nhiều hơn trong thiết kế. Tuy nhiên, phòng này vẫn là phong cách đơn giản nhưng nội thất thì được chú trọng hơn. Bàn gỗ tự nhiên với những họa tiết trang trọng và cách trang trí phù hợp để làm tăng thêm sự trang nghiêm cho căn phòng.

Thiết kế nội thất không gian phòng thờ

Chúc bạn và gia đình luôn thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!

Thiết kế nội thất