Nhà 2 tầng mái Thái 100m2 hiện đại có tông màu trầm

Mẫu nhà 2 tầng mái Thái 100m2 hiện đang đứng đầu trong những mẫu thiết kế nhà được nhiều gia chủ yêu thích. Đây là một trong những mẫu nhà hiện đại về kiến trúc và khoa học về phương án công năng, hợp lý về chi phí đâu tư. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ đề cập đến mẫu nhà này trong bài viết dưới đây để quý vị tham khảo.

Thông tin giới thiệu khái quát về mẫu nhà 2 tầng mái Thái 100m2

Diện tích ô đất là 10x20m

Thiết kế nội thất

Diện tích xây dựng là 100m2

Công trình nhà 2 tầng

Phong cách thiết kế hiện đại

Thiết kế nội thất

Kinh phí đầu tư khoảng 1.8 tỷ

Gia chủ có mong muốn thiết kế mẫu nhà mái Thái 2 tầng có diện tích 100m2 hiện đại với thiết kế 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Ngôi nhà phải đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cho gia đình có 4 thành viên. Phong cách gia chủ yêu thích là hiện đại. Nhà được thiết kế mái Thái có tông màu trầm để cho hợp mệnh với gia chủ và hợp với phong thủy của gia đình. Mẫu thiết kế thi công không vượt quá 2 tỷ đồng.

nha-2-tang-mai-thai-100m2
Hình ảnh tổng quát ngôi nhà 2 tầng mái Thái đẹp

Yêu cầu thiết kế nhà 2 tầng mái Thái 

Nền đất của gia chủ khá cứng chắc. Do đó, chúng tôi đã quyết định lựa chọn kết cấu móng băng cho công trình nhà này. Diện tích ô đất của gia đình khá rộng. Cho nên, để tận dụng và phát huy không gian rộng vốn có của ô đất. KTS đã lựa chọn thiết kế nhà 2 tầng mái Thái 100m2 theo hình chữ l. Thiết kế nhà theo kiểu chữ l sẽ tạo cho không gian thêm thông thoáng. Đồng thời, nó cũng dễ bố trí công năng các phòng và dễ thiết kế thi công công trình hơn.

Thiết kế nội thất

Thay vì lựa chọn kiểu mái ngói đỏ truyền thống như nhiều ngôi nhà 2 tầng khác. KTS đã quyết định lựa chọn màu nâu ghi xám theo như mong muốn của gia chủ. Đồng thời, ý tưởng này còn tạo lên sự khác biệt với các công trình khác ở xung quanh ngôi nhà.

Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà 2 tầng mái Thái 100m2

nha-2-tang-mai-thai-100m2
Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà 2 tầng mái Thái

Hình hình ảnh phối cảnh của ngôi nhà mái Thái này, chúng ta thấy ngôi nhà có khối kiến trúc thể hiện sự vững chắc và bề thế. Đồng thời, ngôi nhà còn toát lên vẻ đẹp khá sang trọng của mẫu nhà 2 tầng mái Thái chữ l. Từ hệ thống tường bao cho đến thiết kế hình khối mặt tiền và khối đua mái. Tất cả đều có sự liên kết chặt chẽ về chi tiết và màu sắc cũng như đường nét thiết kế.

Ngôi nhà được thiết kế theo kiểu mái Thái có độ dốc cao. Nó đã giúp cho ngôi nhà thoát nước nhanh và thông thoáng về mùa hè. Đặc biệt, ý tưởng này đã phát huy tác dụng khi được thiết kế chung với tông màu ngoại thất trung tính. Sự đối nghịch giữa 2 gam màu đã giúp cho mẫu thiết kế thêm phần thu hút. Ngoài ra, nó còn tạo lên sự đồng bộ và thể hiện phong cách hiện đại. Đồng thời, nó còn mang lại sự nhẹ nhàng nhưng thanh thoát của mẫu nhà đẹp này.

Mặt bằng công năng của mẫu nhà 2 tầng mái Thái

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 của mẫu nhà 2 tầng mái Thái

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 của mẫu nhà 2 tầng mái Thái

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà 2 tầng mái Thái 100m2 được thiết kế 1 phòng khách rộng 18,72m2. Bên cạnh phòng khách chính là 1 phòng bếp ăn rộng với diện tích 21,76m2. Tiếp đó là phòng ngủ 1 có diện tích rộng 14,96m2. Bên cạnh phòng này là 1 nhà vệ sinh chung có diện tích rộng 4,65m2.

Khoảng cách thông tầng từ phòng ăn cho đến cầu thang có khoảng không gian diện tích rộng là 13,95m2. Phần hiên chính và khoảng sân trước hình chữ l khá rộng. Nó đã giúp cho không gian thêm phần thông thoáng và thoáng mát hơn cho ngôi nhà.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng mái Thái 100m2

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng mái Thái

Nhìn vào bản vẽ công năng khu vực tầng 2, chúng ta thấy: Tầng 2 được thiết kế có 3 phòng ngủ sát cạnh nhau. Phòng có chung diện tích là 14,96m2. Các phòng đều thông qua không gian thông tầng. Nhà vệ sinh chung được thiết kế ở giữa phòng ngủ 2 và phòng ngủ 3. Cụ thể, chúng có vị trí đối diện với khoảng thông tầng. Phòng thờ của ngôi nhà 2 tầng này được thiết kế có hướng ra ban công ngay phần đầu chân chữ l của mẫu nhà đẹp.

Mẫu nhà 2 tầng mái Thái 100m2 được chúng tôi hoàn thiện hồ sơ thiết kế chỉ trong vòng 2 ngày với phương án thiết kế sơ bộ 2D. Sau đó, KTS đã hoàn thiện phương án thiết kế 3D và hồ sơ thiết kế 5 ngày tiếp theo. Khi KTS bàn giao cho gia chủ đã được họ vô cùng ưng ý và hài lòng về bản thiết kế này.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!