Nhà ống 3 tầng có giếng trời thông thoáng với diện tích 5x18m

Giếng trời nhà ống được xem là giải pháp kỹ thuật để đón ánh sáng và lấy gió cho ngôi nhà. Mặt khác giếng trời còn là giải pháp kiến tạo lên 1 không gian sống độc đáo và ấn tượng. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu mẫu nhà ống 3 tầng có giếng trời thông thoáng với diện tích 5x18m ngay trong bài viết dưới đây.

Trước khi chúng ta tìm hiểu về mẫu nhà ống 3 tầng này thì nên lý giải một số khái niệm sau:

Khái niệm giếng trời là gì?

Giếng trời chính là khoảng trống thông theo đường thẳng từ mái xuống nền đất của ngôi nhà. Nó được sử dụng với các mục đích như tăng hiệu ứng thẩm mĩ và phục vụ nhu cầu phong thủy cho ngôi nhà. Đặc biệt, nó còn có tác dụng làm tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà và điều hòa không khí. Từ đó, giếng trời sẽ giúp không gian sống trở nên hài hòa và đầy sức sống hơn.

Thiết kế nội thất

Giếng trời nhà ống được xem là giải pháp khoa học để mở rộng không gian sống. Nó được nhiều nhà phố lựa chọn. Tuy nhiên, do chúng có đặc thù thiết kế về mặt kiến trúc. Cho nên, nếu chúng ta không có giải pháp thiết kế nhà và xử lý giếng trời khoa học. Nó có thể sẽ không đạt được hiệu quả như ý muốn. Sau khi tìm hiểu về khái niệm giếng trời thì quý vị nên tham khảo mẫu nhà ống 3 tầng có giếng trời dưới đây nha.

Cấu tạo của giếng trời 

Giếng trời được cấu tạo gồm có 3 phần là đáy giếng, thân giếng và phần đỉnh giếng.

+ Đáy giếng là phần cuối cùng của giếng trời. Nó được sử dụng để trang trí và làm tiểu cảnh. Ngoài ra, nó còn dùng để bố trí cây hoa và hòn non bộ. Không gian này có thể kết nối với phòng khách hoặc phòng ăn. Mục đích để tạo lên 1 bố cục đẹp mắt.

Thiết kế nội thất

+ Thân giếng là khoảng không nối đáy giếng đến đỉnh giếng. Nó có tác dụng chiếu sáng cho các tầng bên trên.

+ Phần đỉnh giếng là phần nằm ở trên cùng của giếng trời. Nó thường là mái có vai trò chiếu sáng và thông gió. Ngoài ra, phần này thường sử dụng mái kính và hệ khung mái.

nha-ong-3-tang-co-gieng-troi
Thân giếng trời được kết nối không gian các tầng và tạo độ thông thoáng

Tham khảo mẫu nhà ống 3 tầng có giếng trời diện tích 5x18m

Nhà nhà ống 3 tầng có giếng trời với diện tích 5x18m được thiết kế theo phong cách hiện đại. Những hình ảnh thiết kế của căn nhà ống có giếng trời này đã tạo ấn tượng mạnh với nhiều người. Gia chủ đã chi khoảng 800 triệu đồng cho việc xây dựng ngôi nhà.

nha-ong-3-tang-co-gieng-troi
Hình ảnh nhà ống 3 tầng diện tích 5x18m có giếng trời

Yêu cầu thiết kế từ gia chủ

Với diện tích đất 5x18m, yêu cầu của chủ nhà là thiết kế theo kiểu hiện đại có giếng trời để thông gió và đưa ánh sáng vào nhà. Tuy nhiên, gia chủ muốn thiết kế chừa 1 khoảng trước nhà để làm sân trước và làm sân vườn. Còn sân sau sẽ để thoáng gió.

Thiết kế nội thất

nha-ong-3-tang-co-gieng-troi
Hình ảnh mặt tiền nhà ống 3 tầng đẹp với chi phí xây dựng 800 triệu

Bản vẽ mặt bằng công năng bố trí các phòng của mẫu nhà ống 3 tầng có giếng trời

Dựa vào yêu cầu của gia chủ đưa ra. Các KTS của chúng tôi đã bố trí tầng 1 với sân trước. Vị trí tiếp theo là đến khu vực để xe. Đi vào trong nhà sẽ bố trí lần lượt là phòng khách, nhà bếp, kho, phòng ngủ cho bà nội và một nhà vệ sinh riêng. Tầng 2 được thiết kế gồm có 2 phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Tầng 3 được bố trí gồm 1 phòng thờ và sân thượng.

nha-ong-3-tang-co-gieng-troi
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3 – sân thượng

Thiết kế nội thất đẹp của mẫu nhà nhà ống 3 tầng có giếng trời

Nội thất phòng khách

Phòng khách của mẫu nhà ống 3 tầng có giếng trời này được thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. KTS đã lấy tông màu sáng làm chủ đạo cho ngôi nhà. Như vậy, nó đã mang lại căn nhà sự thông thoáng và rộng rãi hơn rất nhiều khi bố trí những nội thất nhỏ gọn.

Nội thất phòng khách sang trọng

Vách che cầu thang với những cột nhỏ trong cách bố trí nội thất để ngăn cách chính là điểm nổi bật của căn nhà. Nó có tác dụng vừa giúp ngôi nhà trở lên kín đáo hơn và vừa là vật trang trí giúp nhà ống  hiện đại hơn.

Vách che cầu thang hiện đại

Nội thất phòng bếp

Nội thất nhà bếp của ngôi nhà được thiết kế nhỏ gọn và hiện đại với tông trắng chủ đạo. Điểm nổi bật của gian bếp chính là kính ốp bếp màu xanh cốm vô cùng tươi trẻ.

Nội thất phòng bếp

Kết nối hai phòng ngủ trên tầng hai là 1 không gian sinh hoạt chung. Đây là nơi các thành viên trong gia đình sum họp.

Ngôi nhà thông thoáng hơn với giếng trời giữa nhà. Giếng trời thông tầng đem lại ánh sáng cho toàn ngôi nhà vào ban ngày. Vì thế, nó cũng là 1 không gian trao đổi không khí trong lành cho ngôi nhà.

Giếng trời thông thoáng trong thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp có giếng trời

Nhà vệ sinh của mẫu nhà ống 3 tầng có giếng trời được thiết kế thông thoáng với cửa sổ và cây xanh bên ngoài. Tất cả ý tướng thiết kế cho ngôi nhà đều mang đến sự tiện lợi cho chủ nhân ngôi nhà một cách tốt nhất.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng!

[text-blocks id=”thong-tin-lien-he” plain