Nhà vườn mái Thái 2 tầng | + 10 Mẫu nhà đẹp nhất năm 2020!

Trong xu hướng thiết kế mới của kiến trúc hiện đại, những mẫu nhà vườn mái Thái 2 tầng đang rất được ưa chuộng nhất hiện này. Đặc biệt, những gia chủ ở khu vực nông thôn có diện tích đất ở rộng thì nên tham khảo những mẫu nhà vườn đẹp nhất được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Trước tiên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về mẫu biệt thự 2 tầng là gì? Chúng có ưu điểm gì nha?

Tìm hiểu về nhà vườn mái Thái 2 tầng là gì?

nha-vuon-mai-thai-2-tang
Mẫu 1: Nhà vườn mái Thái quy mô 2 tầng đẹp với diện tích 100m2

Biệt thự nhà vườn là những công trình có diện tích xây dựng tương đối rộng lớn so với những ngôi nhà liền kề. Đồng thời, nó có diện tích xây dựng gắn liền với không gian sân vườn, cây xanh, tiểu cảnh đẹp mắt và hồ nước… Mẫu thiết kế nhà vườn này còn giúp cho kiến trúc ngôi nhà hài hòa giữa hình khối và không gian thiên nhiên sân vườn xung quanh.

Thiết kế nội thất

Những công trình biệt thự nhà vườn thường được thiết kế trên những ô đất có diện tích rộng. Nó còn được thiết kế sân cùng cảnh quan cây cối và tường rào đẹp mắt. Căn biệt thự thường được thiết kế lùi phía sau so với sân trước. Mục đích để tạo lên không gian đệm trước khi bước vào nhà. Cấu trúc biệt thự có thể thiết kế thêm gara. Những lối đi nhỏ trong vườn, hồ bơi và hồ tiểu cảnh với non bộ…

So với những mẫu biệt thự nhà vườn khác, những mẫu biệt thự 2 tầng nhà vườn này được lựa chọn nhiều hơn cả. Xét về mặt thiết kế số tầng và công năng. Biệt thự 2 tầng hoàn toàn có thể đáp ứng tốt về công năng sử dụng với hình khối kiến trúc hiện đại. Nó không thua kém gì với những mẫu nhà biệt thự rộng hay cao tầng khác.

nha-vuon-mai-thai-2-tang
Mẫu 2: Nhà vườn mái Thái quy mô 2 tầng có hồ nước đẹp và có gara

Những ưu điểm lớn của mẫu nhà vườn mái Thái 2 tầng là gì?

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó chính là hình khối kiến trúc hiện đại và sang trọng. Nó còn có tính thẩm mỹ cao và thường được xây dựng trên những ô đất có diện tích rộng biệt lập. Cho nên, mẫu nhà vườn này dễ thiết kế hình khối kiến trúc và dễ thi công xây dựng. Đặc biệt, nó không bị hạn chế bởi những không gian bên cạnh.

Thiết kế nội thất

Ưu điểm thứ hai của những mẫu thiết kế nhà mái Thái 2 tầng đó chính là có thiết kế gần gũi và hài hòa với thiên nhiên. Không gian sống có nhiều cây xanh sẽ giúp cho quá trình hít thở và trao đổi chất của con người diễn ra tốt hơn. Sống trong một môi trường có nhiều cây xanh và hoa lá mát mẻ sẽ mang lại tâm trạng tốt cho con người. Giúp gia chủ lúc nào cũng cảm thấy thư thái và thoải mái. Điều này là một trong những nhân tô nâng cao sức khỏe và tuổi thọ trung bình của con người.

nha-vuon-mai-thai-2-tang
Mẫu 3: Nhà vườn mái Thái quy mô 2 tầng hiện đại

Một số ưu điểm khác

Ưu điểm thứ ba là có thể phối kết hợp nhiều nguyên vật liệu mới của kiến trúc hiện đại như nhôm, kính và sắt…. Nó còn giúp cho ngôi nhà hoàn hảo hơn. Đồng thời, những thiết kế như vách kính và lan can kính. Hệ thống cửa nhôm kính sẽ giúp ngôi nhà nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên và yên bình.

Ưu điểm thứ tư, so với những mẫu nhà biệt thự hoành tráng hay những mẫu biệt thự kiểu pháp và Cổ điển khác. Mẫu nhà vườn 2 tầng có tổng kinh phi đầu tư thấp hơn. Với kinh phí đầu tư tầm 3 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu trong tay một mẫu biệt thự nhà vườn hiện đại và hoàn hảo.

Thiết kế nội thất

Ưu điểm thứ năm, mẫu nhà vườn này có ưu điểm đa dạng về mẫu thiết kế. Với những cách phối màu hoặc kết cấu khối sáng tạo. Nó có thể là mẫu nhà vườn 2 tầng mái ngói, mái thái hay mái lệch…

nha-vuon-mai-thai-2-tang
Mẫu 4: Nhà vườn mái Thái quy mô 2 tầng với gam màu trắng

Một số lưu ý khi thiết kế và thi công mẫu biệt thự nhà vườn

Thứ nhất: Thiết kế kiến trúc của ngôi nhà phải phù hợp với thiết kế cảnh quan sân vườn xung quanh. Gam màu nội ngoại thất đều phải có sự ăn khớp và hỗ trợ cho nhau trong việc tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà.

Thứ hai: Kết cấu móng phải vững chắc. Bởi hình khối kiến trúc tổng thể của những mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng này khá lớn. Do đó, nó có kết cấu móng phải đảm bảo vững chắc về kết cấu tải trọng và chịu lực chung.

Thứ ba: Những vị trí đặt cảnh quan như hồ nước, sân và hòn non bộ nên được tính toán theo mệnh, theo hướng và theo tuổi của gia chủ. Như vậy, nó mới đảm bảo tốt nhất những điều tốt đẹp sẽ đến với ngôi nhà. Ngoài ra, khi thiết kế chúng ta phải đảm bảo tối đa nguyên tắc “nhất vị nhị hướng” .

Mẫu 5 : Nhà vườn mái Thái quy mô 2 tầng ở Đà Lạt

Một số lưu ý khác

Thứ tư: Không gian bên trong ngôi nhà có thể sắp xếp và bố trí theo yêu cầu và sở thích riêng của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, chúng ta nên đảm bảo không có sự chồng chéo giữa các không gian. Ví dụ như các không gian phòng bếp, phòng khách và phòng ngủ. Chúng nên được thiết kế có sự tách biệt và khoa học.

Thứ năm: Biệt thự khá rộng. Tuy nhiên, cảnh quan bên ngoài cũng là yếu tố chính cho nên nội thất trong nhà chỉ cần vừa đủ. Chúng ta không nên ôm đồm quá nhiều sẽ khiến cho không gian bị khiên cưỡng, tù túng và bó buộc. Mất hết đi không gian của biệt thự nghĩ dưỡng xanh mát thiên nhiên.

Tham khảo hình ảnh những mẫu nhà vườn mái Thái 2 tầng đẹp

Mẫu 6: Nhà vườn mái Thái quy mô 2 tầng đẹp
Mẫu 7: Nhà vườn quy mô 2 tầng hiện đại ở Thanh Hóa
Mẫu 8: Nhà vườn mái Thái quy mô 2 tầng có hồ bơi rộng
Mẫu 9: Mẫu nhà vườn quy mô 2 tầng hiện đại với kinh phí khoảng 3 tỷ
Mẫu 10: Nhà vườn mái Thái quy mô 2 tầng rộng 160m

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!

Chúc bạn và gia đình luôn thành công & hạnh phúc và có một không gian ưng ý. Thân ái!