Thiết kế nhà ống 3 tầng có gara – Kinh phí chưa đến 1,2 tỷ!

Hiện nay, không gian nhà phố ngày càng chật hẹp và có giới hạn về mật độ xây dựng và chiều cao. Lúc này, chúng ta rất cần đến việc tiết kiệm diện tích xây dựng và tận dụng tối ưu hoá không gian là điều cần thiết. Thiết kế nhà ống 3 tầng có gara là một trong những giải pháp tối ưu cho mẫu nhà phố khi gia chủ có oto sử dụng. Đây chính là mẫu nhà được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu khái quát về mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng có gara hiện đại

  • Diện tích xây dựng của ô đất là 4x15m
  • Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum
  • Công năng sử dụng của ngôi nhà gồm có: 1 gara ô tô, 3 phòng ngủ (1 phòng ngủ khách), phòng bếp, phòng thờ và khu vực nhà kho.
  • Phong cách kiến trúc hiện đại
  • Phối cảnh mặt tiền đơn giản, nhưng phải ấn tượng và đảm bảo hệ thống ánh sáng.
  • Kinh phí đầu tư trọn gói cho công trình không vượt quá 1.2 tỷ
  • Thiết kế các phòng và hướng trong nhà phải đảm bảo yếu tố phong thuỷ
thiet-ke-nha-ong-3-tang-co-gara
Tổng quan mặt tiền của mẫu nhà ống 3 tầng

Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà ống 3 tầng có gara 

Qua hình ảnh phối cảnh, chúng ta thấy hình khối kiến trúc mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại và kiên cố và được thiết kế đơn giản về mảng khối và bố cục sắp xếp.

Mặt tiền công trình được thiết kế ốp lam giả gỗ bản to với màu vân gỗ. Đặc biệt, nhà phố còn được thiết kế ốp toàn bộ mặt tiền tầng 1 và khoảng tường tầng 2. Mục đích để tạo lên sự độc đáo và phá cách trong thiết kế mặt tiền của mẫu nhà phố 4m.

Thiết kế nội thất

Khối ban công mẫu nhà phố được thiết kế đơn giản và sang trọng với lan can kính kết hợp ban công không rộng. Tuy nhiên, thiết kế nhà ống 3 tầng có gara với kính cường lực hiện đại đã tạo lên một hiệu ứng không gian rộng hơn và tươi mới hơn cho công trình nhà ở hiện đại.

thiet-ke-nha-ong-3-tang-co-gara
Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà ống 3 tầng

Hệ thống cửa nhôm Xingfa màu vân gỗ được lắp đặt trước mặt tiền. Chúng có thể giúp mẫu nhà lấy sáng, đón thoáng và tăng hiệu ứng thẩm mĩ cho không gian.

Màu sắc ngoại thất của mẫu thiết kế nhà ống đơn giản, hiện đại và trang nhã với những tông màu trung tính trắng sáng. Màu trắng cùng với màu be, kết hợp với màu vân gỗ nhẹ nhàng. Nó còn là một sự phối màu thông minh và ăn khớp.

Thiết kế nội thất

Đứng trước mẫu thiết kế nhà 3 tầng hiện đại, nhiều người còn có cảm giác bị cuốn hút và chinh phục là điều không thể cưỡng. Mẫu nhà ống đã hoàn toàn chinh phục chủ đầu tư ngay trong buổi đầu chốt phương án.

Bản vẽ mặt bằng công năng thiết kế nhà ống 3 tầng có gara hiện đại

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1

thiet-ke-nha-ong-3-tang-co-gara
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1

Do có thiết kế gara ô tô nên tại khu vực tầng 1 của mẫu nhà 3 tầng này. KTS chỉ bố trí khu để xe và phòng bếp ăn. Cầu thang thông tầng được bố trí ở khu vực trung tâm để ngăn cách hai không gian và được bố trí vách kính cường lực. Thêm vào đó, cửa mở trượt để ngăn mùi và ngăn bụi vào không gian phòng ăn. Nhà vệ sinh chung của tầng 1 được bố trí ở góc trong cùng của công trình. Mục đích để tạo sự thuận tiện cho việc sử dụng và di chuyển.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2 của mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng có gara

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2 của mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng

Tầng 2 được thiết kế phòng khách hiện đại có hướng ra ban công trước. Nhà vệ sinh chung được thiết kế tiếp giáp nhau cạnh phòng khách. Phòng thờ được thiết kế nhỏ gọn với kiểu dáng bàn treo và được đặt tích hợp trong không gian phòng khách để tiết kiệm diện tích xây dựng.

Đối diện bên kia cầu thang là phòng ngủ của khách. Do gia đình hay có khách đến thăm và ở lại qua đêm. Cho nên, gia chủ muốn thiết kế thêm một phòng ngủ nhỏ được bố trí để thuận tiện cho việc sinh hoạt của khách và gia đinh.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3 của mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng có gara

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3 của mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng

Tầng 3 mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng có gara là không gian riêng tư và để mọi người nghỉ ngơi. Thiết kế phòng ngủ chính của bố mẹ có nhà vệ sinh khép kín và được thiết kế ở phía trong. Phòng ngủ của 2 con thiết kế với hướng ban công và sử dụng nhà vệ sinh chung của tầng. Phòng này được thiết kế tiếp giáp với phòng ngủ ngay cạnh cửa ra vào.

Thiết kế nội thất

Tầng thượng được thiết kế tận dụng làm phòng kho, phòng giặt và sân phơi, sân chơi thông thoáng. Với cách bố trí mặt bằng công năng như thế này. KTS phải bố trí đảm bảo không gian sử dụng tiện nghi cho gia đình. Đặc biệt, họ còn thiết kế đảm bảo kinh phí đầu tư nội thất và mặt bằng bố trí đồ đạc trong tổng thể không gian chung của mẫu thiết kế nhà phố hiện đại và khoa học.

Nếu quý vị cần báo giá thiết kế nhà thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm quý vị phải thất vọng!