Xây nhà mái Thái 200 triệu | + Tư vấn cách xây nhà tối ưu nhất!

Xây nhà mái Thái 200 triệu đang được nhiều gia đình quan tâm. Đặc biệt, đối với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới ra ở riêng ở các vùng nông thôn. Khi giá vật tư và nhân công ngày càng cao như hiện nay. Làm thế nào đểy xây nhà mái Thái chỉ có trong tay 200 triệu? Đây chính là một điều không hề đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây.

Làm thế nào để xây nhà mái Thái 200 triệu?

Trong cuộc sống hiện đại như hiện nay, việc xây nhà những căn nhà mái Thái giá 300 triệu hay 350 triệu được xem là tiết kiệm.Vậy mà có những người vẫn mong muốn xây nhà mái Thái với chi phí 200 triệu đồng.

Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn biết cách tính toán kỹ càng hơn và tìm được những chuyên gia giỏi. Họ sẽ giúp bạn đưa ra những phương án thiết kế nhà phù hợp với kinh phí và tư vấn cho bạn về việc sử dụng các nguyên vật liệu. Hay, họ sẽ đưa ra các phương án thiết kế nội – ngoại thất sao cho phù hợp và tiết kiệm chi phí. Sau này, bạn có thể trang hoàng thêm cho ngôi nhà khi có điều kiện hơn về kinh tế.

Thiết kế nội thất

Để biết thêm một số tư vấn chi tiết về cách xây nhà mái Thái 200 triệu thì bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây.

xay-nha-mai-thai-200-trieu
Hình ảnh mẫu nhà cấp 4 mái Thái với kinh phí xây dựng chỉ khoảng 200 triệu.

Tư vấn cách xây nhà mái Thái khoảng 200 triệu đồng

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chi phí xây dựng nhà và để tiết kiệm được tiền cho những tình trạng phát sinh. Bạn nên nắm rõ một số lưu ý khi xây nhà khoảng 200 triệu đồng dưới đây. Bởi vì, cùng một diện tích và chất lượng nhưng đôi khi nhà này lại có giá tiền khác, còn nhà khác lại có chi phí khác.

Cần tính toán thời gian và chọn thời điểm khởi công

 • Bạn nên xây nhà mái Thái vào mùa nắng khô ráo sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Như vậy, thời gian thi công nhà sẽ không bị gián đoạn và hạn chế việc phát sinh chi phí. Nếu gia chủ vay tiền ở ngân hàng để xây nhà thì cần chú ý điều này.
 • Mặt khác, xét vế mặt thời gian và thời điểm thi công công trình thuận lợi. Nó cũng tiết kiệm được thời gian và công sức để giảm tình trạng thất thoát vật tự, trượt giá điện nước hay ăn ở đi lại.

Xây nhà mái Thái 200 triệu đơn giản theo phong cách hiện đại

 • Để xây nhà với kinh phí đầu tư khoảng 200 triệu. Bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế nhà hiện đại và đơn giản để tiết kiệm chi phí.
 • Khi chúng ta xây nhà mái bằng và lợp mái tôn. Chắc chắn, nó sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với mái Thái. Chính vì vậy, nếu chúng ta muốn xây nhà mái Thái thì phải cân đối lại hình khối trang trí ngoại thất và nội thất sao cho không ảnh hưởng nhiều đến chi phí.
 • Hạn chế trang trí ngoại thất đê tiết kiệm kinh phí xây dựng. Chúng ta nên chú trọng vào nội thất nhất để đáp ứng đủ công năng sử dụng cho ngôi nhà.
xay-nha-mai-thai-200-trieu
Tham khảo mẫu nhà cấp 4 mái Thái với kinh phí khoảng 200 triệu

Tiến hành khảo sát vật liệu xây dựng trước khi xây

 • Trước khi tiến hành xây nhà khoảng 200 triệu đồng. Bạn hãy dành thời gian để tiến hành khảo sát nhiều địa điểm cung cấp vật liệu xây dựng khác nhau. Từ đó, bạn sẽ chọn ra nhà cung ứng nguyên vật liệu giá tốt nhất.
 • Trên thị thị trường hiện nay, có rất nhiều địa điểm cung cấp với giá vật liệu chênh lệch. Chính vì thế, việc chúng ta nghiên cứu có thể giúp bạn chọn được chỗ uy tín và đảm bảo chất lượng tốt về mặt giá cả phù hợp.
 • Bạn có thể tham khảo qua người quen và bạn bè vừa xây dựng nhà trước đó. Để chúng ta có thêm kinh nghiệm.

Xây nhà mái Thái 200 triệu nên chọn vật liệu xây dựng phù hợp

 • Để xây nhà với kinh phí khoảng 200 triệu. Chúng ta không nên chọn những vật liệu gỗ để làm các thanh xà hoặc mái ngói thái. Chúng ta nên thay thế bằng những vật liệu gọn nhẹ hiện nay như khung mái kèo siêu nhẹ và sắt… Nếu như gia đình bạn không có sẵn gỗ.
 • Tận dụng những vật liệu sẵn có của gia đình hay tại địa phương như: cát, sỏi và gạch… để giảm về giá cả và chi phí vận chuyển.
 • Chúng ta nên mua đồng nhất một loại để có thể giảm thiểu chi phí thay vì từng hạn mức riêng lẻ. Đối với những vị trí nền móng yếu. Chúng ta có thể xem xét kỹ càng hơn.
 • Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì dùng vật liệu nhẹ thì phần nào sẽ giảm thiểu được chi phí giúp xây nhà với giá 200 triệu đồng.
 • Chúng ta nên cần xác định số lượng vật tư sử dụng và chỉ mua đúng số lượng sử dụng để tránh lãng phí.

Giám sát quá trình thi công nhà

 • Giám sát công trình thi công là công việc vô cùng quan trọng. Thông qua việc giám sát, bạn có thể đôn đúc thợ xây dựng không lãng phí vật liệu và quá trình thi công được nhanh hơn.
 • Nắm rõ tiến độ thi công ở từng hạng mục cụ thể. Để chúng ta hiểu rõ hơn về quá trình sử dụng vật liệu như thế nào? Từ đó, chúng ta sẽ tránh được thất thoát không đáng có.

Tận dụng nhân công sẵn có khi xây nhà mái Thái 200 triệu

 • Ngoài ra, việc tận dụng nhân công sẵn có và tranh thủ vào những ngày nghỉ. Đó cũng là cách phần nào giảm thiểu chi phí xây nhà nhất định.
 • Bạn có thể nhờ thêm những anh chị, em họ hàng và hàng xóm để xây nhà giúp bạn thay vì thuê nhân công bên ngoài.
Tham khảo một số mẫu nhà cấp 4 mái Thái

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng!

Thiết kế nội thất