Xây nhà ống cấp 4 có gác lửng | + Mẫu nhà tiết kiệm chi phí nhất!

Xây nhà ống cấp 4 có gác lửng hiện được ít gia đình thi công và xây dựng. Bởi, gần như những mẫu nhà ống cao tầng vẫn là ưu tiên chọn lựa số 1 của nhiều gia chủ. Tuy nhiên, đối với những gia chủ có điều kiện kinh tế ở mức thấp thì mẫu nhà ống cấp 4 lại tiết kiệm chi phí đầu tư nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu nhà ống này ngay sau đây nha.

Giới thiệu về mẫu thiết kế khi xây nhà ống cấp 4 có gác lửng

Đây chính là mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng với đặc thù nhỏ hẹp về mặt tiền và dài về chiều sâu. Do đó, hình khối kiến trúc luôn ưu tiên cho việc thiết kế đón sáng và đón thoáng. Chúng ta không có sự tinh tế trong việc xử lý. Không gian thẩm mĩ và chức năng sinh hoạt chung của ngôi nhà sẽ không được như ý.

Mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng với diện tích mặt tiền là 4m và chiều sâu là 15m. Chúng được thiết kế có sân trước và hiên phụ chạy dọc. Bên cạnh đó, ngôi nhà được thiết kế với hình khối đơn giản. Nhưng nó được chú trọng đến sự tinh tế của ngôi nhà. Công năng được gia chủ mong muốn sử dụng khá thoáng. Họ muốn thiết kế 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và phòng bếp.

Thiết kế nội thất

Tuy nhiên, điểm nhấn độc đáo mà gia chủ muốn có là thiết kế thêm phần gác lửng. Việc bố trí 1 phòng ngủ nhỏ trên gác để giảm tải mật độ mặt bằng và không gian sinh hoạt cho tầng 1 là ý tưởng của họ. Phần gác lửng được thiết kế phải tạo lên sự khác biệt cho ngôi nhà.

Hơn nữa, thiết kế gác lửng phải thoáng cho không gian tầng 1. Nó không làm ảnh hưởng quá lớn đến hình khối kiến trúc chung và không đội chi phí đầu tư quá nhiều cho gia đình.

Xây nhà ống cấp 4 có gác lửng cho một gia đình trẻ có 3 thành viên sinh sống. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng được hoàn thiện dự trù không vượt quá 400 triệu.

Thiết kế nội thất

xay-nha-ong-cap-4-co-gac-lung
Hình ảnh tổng quan về mẫu nhà ống cấp 4

Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà ống cấp 4 

Tiếp nhận yêu cầu thiết kế nhà của gia chủ. Chúng tôi đã hành thu thập thông tin, bàn bàn thảo luận và phân công cán bộ đến khảo sát hiện trạng thực tế.

Nền đất xây nhà ống cấp 4 có gác lửng được khảo sát và đo địa chất. Đây là ngôi nhà có nền đất cứng chắc và mặt bằng khá đẹp. Cho nên, chúng tôi không mất thời gian san phẳng hay phá dỡ. Phương án kết cấu được thống nhất chính là thi công móng băng. Phương án mặt bằng và mặt đứng cũng như mặt cắt được triển khai.

xay-nha-ong-cap-4-co-gac-lung
Phối cảnh mặt tiền của mẫu nhà ống cấp 4

Diện tích sàn thi công thực tế của công trình là 4x15m. Trong khi đó, tổng diện tích ô đất của công trình là 5,5x18m. Hệ thống tường bao được triển khai cùng với phối cảnh để đảm bảo tính thống nhất và tính thẩm mĩ cho không gian ngoại thất công trình.

Thiết kế mặt tiền kết hợp ngoại thất của mẫu nhà ống cấp 4

Hình khối kiến trúc đơn giản với những khối phẳng và đường thẳng. Nó đã tạo lên những nét chắc chắn và khỏe khoắn cho ngôi nhà cấp 4 mái bằng này. Nó còn mang đến cái nhìn khá thiện cảm khi đứng trước công trình. Mặt tiền ngôi nhà không có quá nhiều chi tiết phức tạp. Nó chỉ đơn giản với những đường gờ đua rộng ở mặt bằng mái và những ô kính đón ánh nắng. Ngoài ra, nó còn được kết hợp với hệ thống vách kính cố định trước mặt tiền để tạo lên một không gian kiến trúc cho ngôi nhà. Không gian này không những vững chắc mà còn có sự hài hòa và mềm mại.

Ngoại thất sáng máu cùng với những tông màu hiện đại và lôi cuốn. Chúng được tận dụng một cách triệt để. Phối hợp với nhau theo cấp độ ăn ý và có sự chuyển tông hài hòa. Mục đích giúp cho phối cảnh chung của không gian có sức sống hơn.

Thiết kế nội thất

Mặt cắt của mẫu thiết kế nhà ống cấp 4 có gác lửng

Xây nhà ống cấp 4 có gác lửng đơn giản ngay sau khi hoàn thiện mặt đứng và mặt cắt của công trình. Gia chủ đã hoàn toàn đồng ý và không có bất kỳ phương thức chỉnh sửa phương án nào được đưa ra.

Mặt cắt tầng 1 và gác lửng của mẫu thiết kế khi xây nhà ống cấp 4 có gác lửng

Mặt bằng sử dụng là một trong những hạng mục chiếm nhiều thời gian để trao đổi và chỉnh sửa trước khi chốt mặt đứng. Nó ảnh hưởng và liên quan trực tiếp đến không gian sống hàng ngày. Chính tính khoa học và tính bền vững đã ảnh hưởng đến tính phong thủy.

Mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 đã ra đời trên nhu cầu sử dụng của các thành viên. Kinh phí đầu tư và mức chuẩn hóa công năng theo điều kiện khảo sát thực tế. Sau nhiều lần chúng tôi trao đổi và đo đạc thực tế. Chúng tôi đã đưa ra được phương án tốt nhất theo mong muốn của gia đình.

Xây nhà ống cấp 4 có gác lửng được bố trí công năng thế nào?

Phòng khách của mẫu nhà ống được thiết kế ngay cạnh mặt tiền cửa chính. Nó sẽ tạo thuận tiện cho việc di chuyển vào bên trong. Bộ bàn ghế nhỏ được thiết kế đơn giản. Vì vậy, buổi tối có thể tận dụng không gian này để làm nơi để xe.

Phòng bếp và bàn ăn được thiết kế ở phía trong. Nó giúp ngăn cách với phòng khách bằng vách ngăn CNC. Việc thiết kế phòng khách và phòng bếp liên thông với nhau. Mục đích để tạo lên một không gian mở và khá tiện lợi cho việc di chuyển.

Cầu thang tầng lửng được bố trí ở góc giữa của công trình và nhà vệ sinh thiết kế ở chân cầu thang. Phía trong cùng là phòng ngủ master.

Tầng lửng bố trí 1 phòng ngủ nhỏ có cô con gái. Phòng ngủ của bé thiết kế không quá rộng nhưng có hệ thống cửa sổ. Cho nên, phòng sẽ đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên và dòng sinh khí.

Nếu quý vị cần báo giá thiết kế nhà thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm quý vị phải thất vọng!